แผนที่แสดงที่ตั้ง
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
7.ลำใยลอยแก้ว
โถชีวิตน่าสงสารซื้อลำไยมาไม่มีคนช่วยแกะป้อนเข้าปาก ไม่เห็นจะต้องแคร์แกะเองกินเองก็ได้เนอะ
แต่ถ้าซื้อมาปริมาณเยอะก็แบ่งเอามาทำลำไยลอยแก้วสักหม้อ ถ้ากินไม่หมดก็จับแช่เย็นกินวันหลังก็ได้
ส่วนผสม ลำไยลอยแก้ว
• เนื้อลำไย
• เม็ดแปะก๊วย (ต้มสุก)
• น้ำตาลทราย 1 ส่วน
• น้ำเปล่า 1 ส่วน
วิธีทำลำไยลอยแก้ว
• 1. ปอกเปลือกลำไยออกแล้วใช้มีดคว้านเม็ดออก เอาเฉพาะเนื้อแล้วนำไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
• 2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด จากนั้นลดเป็นไฟอ่อนแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย
• 3. นำเนื้อลำไยและเม็ดแปะก๊วยต้มสุกใส่ลงในหม้อน้ำเชื่อม รอจนน้ำเชื่อมเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้จนเย็น
• 4. ตักลำไยลอยแก้วใส่ลงในถ้วยใส่น้ำแข็งลงไป พร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น