แผนที่แสดงที่ตั้ง

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

7.ลำใยลอยแก้ว






โถชีวิตน่าสงสารซื้อลำไยมาไม่มีคนช่วยแกะป้อนเข้าปาก ไม่เห็นจะต้องแคร์แกะเองกินเองก็ได้เนอะ
แต่ถ้าซื้อมาปริมาณเยอะก็แบ่งเอามาทำลำไยลอยแก้วสักหม้อ ถ้ากินไม่หมดก็จับแช่เย็นกินวันหลังก็ได้

ส่วนผสม ลำไยลอยแก้ว

• เนื้อลำไย
• เม็ดแปะก๊วย (ต้มสุก)
• น้ำตาลทราย 1 ส่วน
• น้ำเปล่า 1 ส่วน

วิธีทำลำไยลอยแก้ว

• 1. ปอกเปลือกลำไยออกแล้วใช้มีดคว้านเม็ดออก เอาเฉพาะเนื้อแล้วนำไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำเตรียมไว้

• 2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด จากนั้นลดเป็นไฟอ่อนแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย

• 3. นำเนื้อลำไยและเม็ดแปะก๊วยต้มสุกใส่ลงในหม้อน้ำเชื่อม รอจนน้ำเชื่อมเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้จนเย็น

• 4. ตักลำไยลอยแก้วใส่ลงในถ้วยใส่น้ำแข็งลงไป พร้อมเสิร์ฟ

                                                     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

LIKE

fb-comments