แผนที่แสดงที่ตั้ง

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

5. เงาะลอยแก้ว








ถ้าซื้อเงาะมาหลายกิโลฯ ไม่มีคนช่วยกินก็จับมาทำเมนูผลไม้ลอยแก้วเสียเลยสิคะคุณขา อ้อ… ปอกเปลือกก่อนนะคะ (ฮา) ขอแนะนำเงาะลอยแก้ว สูตรทำง่ายเว่อร์ ใส่เงาะลงไปต้มพร้อมน้ำเชื่อม เสิร์ฟกับน้ำแข็ง เชื่อเถอะทำหม้อหนึ่งกินวันเดียวก็หมด

ส่วนผสม เงาะลอยแก้ว

• เงาะ (ปอกเปลือก)
• น้ำเปล่า 300 กรัม
• น้ำตาลทราย 300 กรัม

วิธีทำเงาะลอยแก้ว

• 1. นำเงาะมาคว้านเม็ดออก หรือหั่นเป็นชิ้น ๆ ตามชอบ นำไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำเตรียมไว้

• 2. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด จากนั้นลดเป็นไฟอ่อนแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย

• 3. ใส่เนื้อเงาะลงไปรอให้น้ำเชื่อมเดือดอีกครั้ง ปิดไฟแล้วพักไว้จนเย็น ก่อนเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

LIKE

fb-comments