เป็นเหมือนกันไหมคะ ? เวลาเห็นลูกตาลสดเป็นถุง ๆ เมื่อไรต้องซื้อมาตลอด
แต่ดันงกซื้อมาเยอะ กลัวกินไม่ทันเราเลยจับมาทำลูกตาลลอยแก้วเสียเลย
ใครสนใจขอแนะนำสูตรจากคุณนัทจัง สบายดี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เนื้อลูกตาลหั่นชิ้นกับน้ำเชื่อมหอมกลิ่นใบเตย ก่อนเสิร์ฟใส่น้ำแข็งเกล็ดลงไป มาพร้อมเคล็ดลับการแกะเปลือกลูกตาล อยากรู้เตรียมจดสูตรเลยจ้า
เคล็ดลับการแกะเปลือกลูกตาลอย่างง่าย
• 3. รอสักพักแล้วค่อย ๆ เอามือรูดเปลือกลูกตาลออกจะเห็นได้ว่ามันง่ายดายมาก
เมื่อปอกเสร็จแล้วจะได้ลูกตาลที่ผิวเนียนสุด ๆ
• 4. จากนั้นนำลูกตาลมาหั่น ในขั้นตอนนี้จะเห็นว่า น้ำที่อยู่ข้างในลูกตาลยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งอยู่ ให้นำก้อนน้ำลูกตาลแยกเก็บเอาไว้ใส่เป็นส่วนผสมด้วย (เพราะจะทำให้ลูกตาลลอยแก้วอร่อยมากขึ้นค่ะ)
• 5. นำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ตามแนวยาว เตรียมไว้
ส่วนผสม ลูกตาลลอยแก้ว
• ลูกตาลสด 1 ถุง (หั่นเป็นแนวยาว)
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย + 1/2 ถ้วย
• น้ำสะอาด 3 ถ้วย
• ใบเตย 5 ใบ
วิธีทำลูกตาลลอยแก้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น