แผนที่แสดงที่ตั้ง

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

1. ลูกตาลลอยแก้ว



ป็นเหมือนกันไหมคะ ? เวลาเห็นลูกตาลสดเป็นถุง ๆ เมื่อไรต้องซื้อมาตลอด
แต่ดันงกซื้อมาเยอะ กลัวกินไม่ทันเราเลยจับมาทำลูกตาลลอยแก้วเสียเลย
ใครสนใจขอแนะนำสูตรจากคุณนัทจัง สบายดี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เนื้อลูกตาลหั่นชิ้นกับน้ำเชื่อมหอมกลิ่นใบเตย ก่อนเสิร์ฟใส่น้ำแข็งเกล็ดลงไป มาพร้อมเคล็ดลับการแกะเปลือกลูกตาล อยากรู้เตรียมจดสูตรเลยจ้า

เคล็ดลับการแกะเปลือกลูกตาลอย่างง่าย




 • 1. นำลูกตาลสดทั้งถุงไปแช่ช่องแข็งทิ้งไว้ 1 คืน


• 2. นำลูกตาลที่แช่แข็งแล้วออกจากถุง ใส่กะละมังหรือภาชนะแล้วเติมน้ำสะอาดลงไป





• 3. รอสักพักแล้วค่อย ๆ เอามือรูดเปลือกลูกตาลออกจะเห็นได้ว่ามันง่ายดายมาก 

เมื่อปอกเสร็จแล้วจะได้ลูกตาลที่ผิวเนียนสุด ๆ



• 4. จากนั้นนำลูกตาลมาหั่น ในขั้นตอนนี้จะเห็นว่า น้ำที่อยู่ข้างในลูกตาลยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งอยู่ ให้นำก้อนน้ำลูกตาลแยกเก็บเอาไว้ใส่เป็นส่วนผสมด้วย (เพราะจะทำให้ลูกตาลลอยแก้วอร่อยมากขึ้นค่ะ)



 • 5. นำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ตามแนวยาว เตรียมไว้

ส่วนผสม ลูกตาลลอยแก้ว


• ลูกตาลสด 1 ถุง (หั่นเป็นแนวยาว)

• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย + 1/2 ถ้วย
• น้ำสะอาด 3 ถ้วย 
• ใบเตย 5 ใบ

วิธีทำลูกตาลลอยแก้ว





• 1. นำน้ำสะอาด น้ำตาลทราย และใบเตยใส่ลงในหม้อ เปิดไฟต้มจนเดือด




• 2. ใส่ลูกตาลที่หั่นไว้ลงไป รอให้เดือดอีกครั้งสักพัก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย ใส่น้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ หรือนำไปแช่ตู้เย็นก่อนเสิร์ฟจะอร่อยมากขึ้น





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

LIKE

fb-comments